ข่าวประชาสัมพันธ์
ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่น
frame_left_login
frame_left_living_activity
frame_search
frame_left_crm
frame_left_memberonline
button
บ้านแห่งแรงบันดาลใจ ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ กิจกรรมแบบครอบครัวอบอุ่น ผลิตภัณฑ์แห่งแรงบันดาลใจครอบครัวอบอุ่น ครอบครัวอบอุ่น อยู่เย็น...เป็นสุข เรื่องราวดีดี เพื่อครอบครัวอบอุ่น ชุมชนแห่งการเรียนรู้...แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับบ้านครอบครัวอบอุ่น
<< ย้อนกลับ

     เปิดตัวแล้วอย่างทางการ สำหรับ “ชมรมครอบครัวอาสาทวีสุข” ด้วยความร่วมมือของคณะกรรมการชุมชนวงแหวนทวีสุข และ การสนับสนุนจากมูลเครือข่ายครอบครัว อีกทั้งงบประมาณจาก สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ) เพื่อสร้างพื้นที่เรียนรู้ในชุมชนและสร้างครอบครัวจิตอาสา  โดยศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน บ้านครอบครัวอบอุ่น (ในเครือ เป่ายิ้งฉุบ กลุ่มบริษัทน้ำหนึ่ง) ได้รับคัดเลือก ให้เป็น 1 ใน 5 จากทั่วทั้งประเทศ

       โดยได้จัดงานพิธีเปิดชมรมครอบครัวอาสาทวีสุข ขึ้น เมื่อวันศุกร์ ที่ 11 เดือน 11 ปี 2011 ครั้งนี้ได้เชิญ พระอาจารย์ พระมหาทวีป กตปุญฺโญ จากสำนักสงฆ์แทนวันดีเจริญสุข และ คุณประเสริฐ ม่วงศิริ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตบางขุนเทียน ร่วมเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะ สก. และ สข. เขตบางขุนเทียน และผู้ร่วมงานอีกคับคั่ง โดยคุณชาลี รัตนวชิรินทร์ ประธานชมรมครอบครัวอาสาทวีสุข และ คณะกรรมการบริหารชมรมฯ ร่วมแรงร่วมใจจัดงานนี้กันอย่างเต็มที่  ซึ่งกลุ่มจิตอาสาเป่ายิ้งฉุบได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานครั้งนี้ด้วยนะคะ และผู้ร่วมงานในครั้งนี้พร้อมใจกันใส่เสื้อ ทรงพระเจริญ 84 พรรษา เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อในหลวงของเราค่ะ

       โดยได้เริ่มพิธี ใน เวลา 9.30 น ประธานในพิธีได้แสดงความเคารพต่อพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย โดยคุณชาลี รัตนวชิรินทร์ ประธานชมรมครอบครัวอาสาทวีสุข ได้กล่าวรายถึงความเป็นมาของชมรมครอบครัวอาสาทวีสุข จากนั้นได้เชิญ คุณประเสริฐ ม่วงศิริ ประธานในพิธีกล่าวเปิดงาน และตัดริบบิ้นเปิดฯ ในเวลา 9.79 น. (หรือ 10.19 น.) โดยพระสงฆ์ร่วมสวดบท “ชยันต์โต” หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมชมภายในห้องสมุดครอบครัวเป่ายิ้งฉุบ หนึ่งในโครงการที่เราดำเนินกันอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา และบริเวณศูนย์รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมฯค่ะ

 

      ต่อมาใน เวลา 10.30 น. ได้ร่วมกันถวายภัตตาหารเพล แก่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากนั้นรับฟังพระธรรมเทศนา จาก พระอาจารย์ พระมหาทวีป กตปุญฺโญ รับศีลรับพรเพื่อความเป็นสิริมงคลชีวิตค่ะและในวันนี้เอง ทางคณะกรรมการชุมชนวงแหวนและคณะกรรมการบริหารชมรมครอบครัวอาสาทวีสุข ได้มอบลูก EM BALL จำนวน 25,000 ลูก แก่ โรงพยาบาลภูมิพลอดุยเดช

  

   หลังจากพิธีต่างๆเสร็จสิ้น ก็ร่วมรับประทานอาหารกัน ครั้งนี้ทางคณะกรรมการชุมชนหลายๆท่านได้นำอาหารมาร่วมมากมาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และผลไม้ ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการชุมชนทุกๆท่านและกลุ่มจิตอาสาครอบครัวเป่ายิ้งฉุบ ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจจัดงานนี้กันอย่างเต็มที่ ทำให้งานครั้งผ่านไปได้ด้วยดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ชมรมครอบครัวอาสาทวีสุข จะเป็นจุดศูนย์กลางในการสร้างจิตสาธารณะแก่ชุมชนของเรา และสามารถแบบอย่างที่ดีให้กับชุมชนอื่นๆต่อไปค่ะ

frame_right
frame_left

แสดงผลได้ดีกับ Internet Explorer [ IE ]

Copyright © By Num Nueng Group 2010
452,454,456,458,460 ซ.เทียนทะเล 26 แยก 6-1 ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150
Soi Tainthalay 26 Bangkhuntain-Chaithalay Road, Thakham, Bangkhuntain Bangkok